Trường Trung cấp Y tế Kon Tum

Trường Trung cấp Y tế Kon Tum

Trường Trung cấp Y tế Kon Tum

Trường Trung cấp Y tế Kon Tum

1. Lịch sử Trường Trung cấp Y tế Kon Tum

Ngày 29/11/1995 UBND tỉnh Kon Tum đã ra Quyết định số 110/QĐ-UB về việc thành lập Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Y tế tỉnh Kon Tum, trực thuộc Sở Y tế tỉnh Kon Tum, do Ông Hồ Đạm ký Quyết định ban hành nhằm tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, bổ sung nguồn nhân lực cho Ngành Y tế, đáp ứng một phần trong nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tỉnh nhà. Thời gian này UBND tỉnh đã bổ nhiệm Ông Nguyễn Tiến Lân là Giám đốc Sở Y tế lúc bấy giờ kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm và Ông Trần Ái được điều chuyển từ Phòng Kế hoạch – Nghiệp vụ Bệnh viện Đa khoa tỉnh bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm.

Trên cơ sở Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Y tế. Được sự quan tâm của Ngành Y tế, của UBND tỉnh. Trường Trung học Y tế tỉnh Kon Tum được thành lập năm 1999 theo Quyết định số 49/1999/QĐ-UB, ngày 21/9/1999 do Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Ông Nguyễn Thanh Cao ký ban hành. Đây cũng là một bước cũng cố quan trọng trong sự nghiệp đào tạo của Ngành Y tế tỉnh Kon Tum, nâng cao hơn về trình độ đào tạo nhân lực cho Ngành Y tế đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực Y tế trong toàn tỉnh. Sau khi được nâng cấp Ông Nguyễn Tiến Lân tiếp tục nhận trách nhiệm là Hiệu Trưởng và Ông Trần Ái Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Đến tháng 8 năm 2005, vì lý do sức khỏe và tuổi tác Ông Nguyễn Tiến Lân qua 02 nhiệm kỳ công tác đã thôi giữ chức vụ Hiệu trưởng, tiếp tục bàn giao cho Ông Trần Ái giữ chức vụ Hiệu trưởng từ ngày 15/02/2006 và Bổ nhiệm Bà Trịnh Thị Ngộ Trưởng phòng Đào tạo giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng từ ngày 13/01/2006. Đến ngày 25/9/2008, vì nhu cầu công tác, Ông Trần Ái Hiệu trưởng nhà trường đã nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới và được UBND tỉnh bổ nhiệm làm Giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, Bà Trịnh Thị Ngộ tiếp tục được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng từ ngày 25/12/2008 và ngày 02/3/2009 Ông Nguyễn Xuân Lộc Trưởng phòng đào tạo đã được bổ nhiệm chính thức là Phó Hiệu trưởng của trường.

Trước tình hình nhiệm vụ và nhu cầu đào tạo lực lượng cán bộ Y tế tỉnh nhà ngày một tăng, số lượng học sinh ngày càng nhiều, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã quyết định cần thiết phải tăng thêm nguồn cán bộ lãnh đạo cho nhà trường để đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ hiện tại, ngày 16/5/2011 UBND tỉnh Kon Tum đã điều chuyển và bổ nhiệm Ông Đỗ Ngọc Hòa Phó trưởng khoa Nội tim mạch – Lão khoa Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Trải qua 16 năm trưởng thành và phát triển, thầy và trò trường Trung học Y tế tỉnh Kon Tum luôn giữ vững niềm tin với phương châm “Dạy tốt, Học tốt” phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những thiếu sót, yếu kém để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Đến nay, kể từ ngày thành lập năm nào nhà trường cũng được nhận Bằng khen hay Cờ thi đua của UBND tỉnh, Cờ thi đua của Bộ Y tế về thành tích hoàn thành nhiệm vụ, nhiều cán bộ, giáo viên được khen thưởng và các thế hệ học sinh cũng đã dành được nhiều thành tích trong các hoạt động phong trào quần chúng và các cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh niên phát động.

2.Địa chỉ liên hệ

Địa chỉ: Số 135 Bà Triệu, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum
Điện thoại: (060) 3.864.801  - Email: phdaotao.thy@gmail.com

3.Cơ sở vật chất 

03 Phòng thực hành Dược

02 Phòng thực hành chăm sóc người bệnh.

01 Phòng thực hành Bảo vệ, chăm sóc Bà mẹ trẻ em, Kế hoạch hóa gia đình.

01 Phòng thực hành Giải phẫu sinh lý.

( Các phòng thực hành thí nghiệm đều được trang bị đầy đủ các phương tiện hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy thực hành tại trường.)

07 phòng học tại khu A và 02 phòng học tại khu B, đáp ứng đủ chỗ ngồi cho 50 học sinh/phòng học.

02 Hội trường: Hội trường tại khu A đáp ứng 200 chỗ ngồi, phục vụ cho hội thảo, hội nghị và các lớp tập huấn, Hội trường tại khu B đáp ứng 700 chỗ ngồi phục vụ cho hội tảo, hội nghị lớn, hội họp cho học sinh toàn trường, phục vụ hội diễn văn nghệ, lễ tốt nghiệp, lễ khai giảng ……

02 Phòng học thực hành tin học có 40 máy tính hoàn chỉnh phục vụ cho học tập thực hành tin học và nghiên cứu khoa học.

Ký túc xá: có 25 phòng ở có đầy đủ điện nước, nhà vệ sinh đáp ứng đến 250 học sinh có nhu cầu ăn ở và học tập nội trú.

Vườn thuốc nam: Rộng gần 700 m2 , trồng đủ các cây thuốc nam phục vụ cho nhu cầu học tập./.

4.Tuyển sinh và đào tạo

A. Bậc đào tạo: Trung cấp …

B. Khoa, ngành đào tạo

Điều dưỡng
Dân số Y tế
Y sĩ

C. Chỉ tiêu tuyển sinh: năm 2011:  Trường Trung cấp Y tế Kon Tum tuyển sinh 240 chỉ tiêu Trung cấp

D. Điểm chuẩn Trường Trung cấp Y tế Kon Tum

5. Cơ hội việc làm   

Tìm trường Trường trung học dạy nghề , , , , ,

Related Listing

Đặt ý kiến cuả bạn

Đánh giá bằng cách nhấn chuột vào ngôi sao dưới đây:

Gửi cho bạn bè

Captcha Xác minh
captcha image

Gửi yêu cầu

Captcha Xác minh
captcha image