Trường Học viện Hậu Cần

Trường Học viện Hậu Cần

Học viện Hậu Cần

Học viện Hậu Cần

1. Lịch sử Trường Học viện Hậu Cần

Học viện Hậu cần thành lập 15/6/1951.Tiền thân là lớp huấn luyện cán bộ cung cấp đầu tiên phát triển thành Trường sĩ quan Hậu cần (1958) và Học viện Hậu cần (1974).

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện Hậu cần đã đào tạo được hơn 45.000 cán bộ, nhân viên hậu cần, trên 1.000 sinh viên đại học, trung cấp dân sự, hơn 2.000 cán bộ hậu cần cho Quân đội hai nước bạn Lào và Campuchia; trong đó có gần 400 học viên sau đại học, 73 Tiến sỹ. Đến nay, Học viện đã có 100% cán bộ giảng viên có trình độ Đại học trở lên, trong đó có 62,5% trình độ sau ĐH, trên 15% trình độ Tiến sỹ; 6 Giáo sư, 26 PGS, 02 Nhà giáo Nhân dân, 17 Nhà giáo Ưu tú; hàng chục Nhà giáo giỏi cấp BQP, hàng trăm Nhà giáo giỏi cấp Học viện… Những thành tích đó đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Nhiều học viên tốt nghiệp ra trường đã và đang giữ cương vị chủ chốt ngành hậu cần các đơn vị trong toàn quân. Một số đồng chí đã trở thành tướng lĩnh, cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Một số đồng chí đã trở thành nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành hậu cần, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng mà trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Học viện Hậu cần luôn giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội, truyền thống của ngành hậu cần, bản chất tốt đẹp và truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Bằng sự phấn đấu, hy sinh vượt qua mọi khó khăn, gian khó để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, các thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên, chiến sỹ, công nhân viên đã xây dựng nên truyền thống tốt đẹp đó là: “Tuyệt đối trung thành, chủ động sáng tạo, tự lực tự cường, đoàn kết chặt chẽ, vượt mọi khó khăn, không ngừng đổi mới, dạy tốt học tốt, gắn với chiến trường, hướng về đơn vị”. Đây là tài sản tinh thần quý báu, là niềm tự hào để các thế hệ Học viện kế thừa và phát triển lên một tầm cao mới.

2.Địa chỉ liên hệ

Địa chỉ: Phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 04.62680139 – Fax: 069577209 – Email: info@hocvienhaucan.edu.vn

3.Cơ sở vật chất

4.Tuyển sinh và đào tạo

A. Bậc đào tạo: Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, …

B. Khoa, ngành đào tạo:

Đào tạo đại học cho quân đội:
- Thi phía Bắc ghi ký hiệu
- Thi phía Nam ghi ký hiệu

Các ngành đào tạo đại học – Hệ dân sự:
+ Tài chính – Ngân hàng
+ Ngành Kế toán
+ Kĩ thuật Xây dựng
- Thi ở phía Bắc ghi ký hiệu
- Thi ở phía Nam ghi ký hiệu

C. Chỉ tiêu tuyển sinh: năm 2011:  Trường Học viện Hậu Cần tuyển sinh 622 chỉ tiêu Đại học

D. Điểm chuẩn Trường Học viện Hậu Cần

Điểm chuẩn vào trường năm 2011:

STT Mã ngành Tên ngành Khối thi Điểm chuẩn Ghi chú
1 Điểm chuẩn vào trường A 19


5. Cơ hội việc làm

Tìm trường Trường Đại học , , , , ,

Related Listing

1 Đánh giá

  1. thinh, 3 years ago

    chua day du va ro rang lam

       -   Reply

Đặt ý kiến cuả bạn

Đánh giá bằng cách nhấn chuột vào ngôi sao dưới đây:

Gửi cho bạn bè

Captcha Xác minh
captcha image

Gửi yêu cầu

Captcha Xác minh
captcha image